top of page

10 lời khuyên để tối đa hóa thời gian học tập ở nước ngoài của bạn

Tôi đã nói phần của mình về lý do tại sao tôi nghĩ bạn thật điên rồ khi không nghỉ một năm . Sự thật mà nói, tôi cũng cảm thấy như vậy về việc đi du học. Thật là tuyệt vời khi bạn có thể ở lại một quốc gia khác trong năm tháng, tìm hiểu về những gì bạn đã quan tâm và sau đó kiếm được tín chỉ đại học. Học kỳ của riêng tôi ở nước ngoài ở Chile sẽ luôn được nhớ đến như một trong những khoảng thời gian bình dị nhất trong cuộc đời tôi. Nó là công cụ để khắc họa cuộc sống sau đại học của tôi sẽ tới — Tôi không chắc mình sẽ là một nhà văn du lịch viết bài báo này nếu chưa từng đi du học.Mặc dù không có cách nào sai hoặc nơi học tập ở nước ngoài, nhưng có nhiều cách để tận dụng tối đa trải nghiệm đó.


1. Cân nhắc việc tải khóa học nhẹ hơn bình thường

Là một sinh viên đại học chuyên ngành kép, tôi luôn tập trung tối đa cho khóa học của mình. Một học kỳ, tôi thậm chí đã kiến ​​nghị với hiệu trưởng trường đại học của tôi để lấy nhiều tín chỉ hơn mức tối đa cho phép. Nhưng khi tôi học ở nước ngoài, tôi đã đạt được 180. Tôi lấy mức tối thiểu. Tôi có lịch học dày đặc nhất từ ​​trước đến nay và chỉ có lớp học từ Thứ Ba - Thứ Năm. Nhìn lại, điều này cho phép tôi tận dụng tối đa kinh nghiệm của mình. Và bởi vì các lớp học của tôi bằng ngôn ngữ thứ hai mà tôi đang học, ngay cả 12 giờ tín chỉ tối thiểu cũng cần nhiều thời gian hơn những gì tôi đã quen ở nhà.


Vì vậy, hãy cân nhắc tạo cho mình một khóa học để bạn có thời gian khám phá nền văn hóa và đất nước mới mà bạn đang ở. Hãy dành thời gian cho những chuyến đi cuối tuần, khám phá viện bảo tàng và tất cả những điều thú vị khác mà ngôi nhà tạm thời của bạn mang lại.


2. Kết bạn bên ngoài trường

Hầu hết các chương trình du học quốc tế đều giúp sinh viên dễ dàng gặp gỡ và kết bạn với các sinh viên quốc tế khác. Trong học kỳ của tôi ở nước ngoài, tôi đã trở thành một phần của một nhóm sáu người Mỹ đáng yêu. Mười năm sau, tất cả chúng tôi vẫn còn liên lạc.


Mặc dù vậy, đừng cho phép việc dễ dàng kết bạn với những sinh viên du học của bạn ngăn cản bạn gặp gỡ những sinh viên bản địa và những người dân địa phương không đăng ký học tại trường đại học của bạn. Một số kiến ​​thức đa văn hóa phong phú nhất mà bạn có được trong thời gian ở nước ngoài có thể đến từ những nơi không chắc chắn. Bước ra khỏi vùng an toàn của bạn và kết bạn với một số người bạn bất ngờ. Dù là người đàn ông bán xoài trên phố, người phụ nữ lớn tuổi dắt chó đi dạo trong công viên, nhân viên pha chế ở quán cà phê hay nhân viên bán hàng ở hiệu sách, đừng ngại bắt chuyện với người dân địa phương.


3. Kết bạn với những người không nói tiếng Anh

Trừ khi bạn đang học ở một nơi nào đó như Anh hoặc Úc, rất có thể thời gian ở nước ngoài của bạn liên quan đến việc học một ngôn ngữ mới. Và, cách tốt nhất để học một ngôn ngữ mới là nói nó. Cách tốt nhất để nói nó là nói nó với những người bản xứ không biết tiếng Anh. Bằng cách đó, bạn được thử thách để đưa bộ não của mình vào siêu tốc và không thể sử dụng lại tiếng mẹ đẻ của mình.


Không có cách nào tốt hơn để thông thạo một ngôn ngữ mới hơn là bắt đầu các cuộc trò chuyện, kết bạn với người dân địa phương và không sợ mắc lỗi ngữ pháp.Đúng vậy, đôi khi bạn sẽ nghe có vẻ ngốc nghếch, vì vậy đừng quá coi trọng bản thân, hãy mỉm cười trước sự im lặng của bạn và đừng lo lắng về những sai lầm mà bạn mắc phải. Một yếu tố chính để học một ngôn ngữ là tự ý thức về việc nói nó. Cố gắng có khiếu hài hước về nhiều sai lầm không thể tránh khỏi mà bạn mắc phải. Bạn đang học, vì vậy đừng lo lắng.


4. Bắt đầu mỗi ngày với một tâm hồn cởi mở

Du lịch dạy chúng ta rằng cách mọi thứ dành cho chúng ta không phải lúc nào cũng như cách mọi thứ dành cho người khác. Mỗi ngày hãy cam kết giữ một tâm trí cởi mở về những gì bạn thấy và trải nghiệm trong thời gian ở nước ngoài.


5. Giữ một ngân sách

Bạn có thể dễ dàng thổi bay ngân sách ngay từ đầu trong chuyến đi của mình. Ăn uống ở ngoài, quán bar, đi taxi và các chi phí phát sinh khác cộng lại. Vì vậy, đừng chi tiêu một cách mù quáng — điều đó có thể khiến bạn rơi vào tình trạng khó khăn về tài chính giữa chừng. Sớm xác định chi phí của mọi thứ, bạn có bao nhiêu và chi tiêu nguồn tài chính của mình một cách khôn ngoan. Điều này có nghĩa là bạn phải đợi cho đến khi kết thúc chuyến đi để mua những thứ như đồ thủ công mỹ nghệ và đồ lưu niệm.


6. Hãy nhớ rằng bạn đang nghiên cứu ở nước ngoài để học tập

Trong vô số những người bạn mới, những chuyến đi cuối tuần và những trải nghiệm mới, bạn có thể dễ dàng mất liên lạc với lý do chính để đi du học — để học tập! Đầu tiên, hãy bắt tay vào học những gì bạn đã học. Xuất hiện trong lớp và làm bài tập của bạn. Với điểm số cao, bạn có thể tận hưởng tất cả các dịch vụ khác của chuyến đi mà không có cảm giác cằn nhằn rằng bạn đang bỏ qua những gì quan trọng nhất.


7. Học cách di chuyển

Không ai ghét nghiên cứu bản đồ tàu điện ngầm hoặc tuyến xe buýt hơn tôi. Có lẽ đó là lý do tại sao tôi có xu hướng bị lạc nhiều. . .


Việc điều hướng của bạn sẽ suôn sẻ hơn nhiều nếu bạn tìm ra các lựa chọn giao thông công cộng và dành một chút thời gian để xử lý chúng. Giải pháp thay thế là làm những gì tôi làm, bị lạc vĩnh viễn và liên tục hỏi làm thế nào để đi từ A đến B.


8. Gửi thư và bưu thiếp về nhà

Chưa bao giờ có một cơ hội hoàn hảo như vậy để hồi sinh nghệ thuật viết thư và bưu thiếp đã mất khi bạn đang đi du học. Vì vậy, hãy tiếp tục, giữ cho dịch vụ bưu chính tồn tại và gửi thư từ ốc sên cho mọi người của bạn! Họ sẽ rất vui khi nhận được nó.9. Viết nhật ký

Học kỳ của bạn ở nước ngoài có thể sẽ là một khoảng thời gian đáng nhớ và đầy biến đổi trong cuộc đời bạn. Viết nhật ký là một cách tuyệt vời để tìm hiểu những trải nghiệm và tình huống mới đang diễn ra xung quanh bạn. Bạn sẽ rất vui khi được ghi lại những trải nghiệm đó. Ngay cả khi bạn chưa bao giờ viết nhật ký trước đây, không có thời điểm nào tốt hơn để bắt đầu học kỳ của bạn ở nước ngoài. Để có thêm tín chỉ, bạn thậm chí có thể thử làm điều đó bằng ngôn ngữ bạn đang học.


10. Kéo dài thời gian lưu trú của bạn sau học kỳ

Cân nhắc cho bản thân thời gian, một vài tuần hoặc thậm chí một tháng, để ở lại trong nước sau khi học kỳ kết thúc. Bạn có thể sẽ có những người bạn mới, những nơi để đến và khả năng sử dụng ngôn ngữ. Tại sao không thưởng thức bí quyết văn hóa mới đó ngoài áp lực của các lớp học? Hãy tiếp tục và dành cho mình một ít thời gian vào cuối chuyến đi để ở lại trong nước. Chỉ cần đảm bảo gia hạn bảo hiểm du lịch của bạn .

11 lượt xem0 bình luận
bottom of page