top of page

9 bí mật về học bổng du học giúp bạn đậu học bổng

Bạn muốn nhận được nhiều học bổng hơn nhưng không tự tin rằng mình có những gì cần thiết? Chúng tôi đã nói chuyện với một chuyên gia về học bổng để tìm hiểu thông tin sốt dẻo về cách kiếm được nhiều hơn nữa số tiền miễn phí ngọt ngào đó cho việc học đại học.Sau khi nộp đơn xin hỗ trợ tài chính liên bang thông qua FAFSA, bạn nên có một ý tưởng khá tốt về số tiền học phí bạn sẽ phải trả. Từ đó, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm các cơ hội học bổng để giúp giảm tổng chi phí - hoặc thậm chí có thể đi học miễn phí. Nhưng trước tiên, bạn cần hiểu làm thế nào để có được học bổng đại học.


Hãy thảo luận về các mẹo và bí mật hàng đầu của chúng tôi mà bạn có thể sử dụng để nhận được nhiều học bổng hơn :


Làm thế nào để bạn tìm được học bổng đại học mà bạn đủ điều kiện?


Có rất nhiều loại tài nguyên học bổng ngoài kia, có thể là quá sức nếu chỉ phân loại tất cả chúng - hãy để một mình điền vào tất cả các đơn xin học bổng. Nhưng nó đáng để nỗ lực. Thời gian bạn dành bây giờ - cho dù bạn vẫn còn là học sinh trung học hay đã học đại học - có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền về lâu dài. Hãy nhớ rằng: Mỗi đô la học bổng bạn kiếm được bây giờ là một đô la cộng thêm lãi suất mà bạn không phải trả lại khoản vay sau này.


Nếu điểm trung bình của bạn không xuất sắc, bạn có thể cho rằng cơ hội nhận học bổng của mình bị hạn chế, nhưng không phải vậy. Trên thực tế, có học bổng dành cho học sinh ở mọi cấp độ thành tích học tập.


Bên cạnh các học bổng do nhà nước và trường đại học tài trợ, còn có nhiều học bổng tư nhân được cung cấp bởi các tổ chức phi lợi nhuận, các nhóm cộng đồng, v.v. Những học bổng đó thường tập trung ít hơn vào thành tích học tập mà nhiều hơn vào các giá trị hoặc phẩm chất quan trọng đối với tổ chức. Khi bắt đầu tìm kiếm, bạn sẽ ngạc nhiên khi tìm thấy bao nhiêu học bổng dựa trên các đặc điểm khác như tôn giáo, dân tộc, dịch vụ cộng đồng, ngành học dự kiến ​​của bạn và thậm chí cả sở thích của bạn.


May mắn thay, có rất nhiều nguồn học bổng tuyệt vời - và miễn phí có thể giúp bạn tìm học bổng mới mà bạn có thể đủ điều kiện. Nitro có một cơ sở dữ liệu về các cơ hội học bổng mà bạn có thể sử dụng để tìm kiếm các kết quả phù hợp dựa trên các bộ lọc như tiểu bang, ngành học của bạn và hơn thế nữa. Một lựa chọn khác là Scholarship.com , cung cấp một tìm kiếm học bổng miễn phí với một số bộ lọc dựa trên tính đủ điều kiện của bạn.


Với học bổng tư nhân, bạn thường cần thư giới thiệu và / hoặc viết bài luận để đủ điều kiện - điều đó đặc biệt đúng đối với học bổng dành cho học sinh trung học hiện tại.9 bí quyết hàng đầu để kiếm học bổng đại học


Khi bắt đầu tìm kiếm học bổng, có một số điều bạn nên biết để tạo cho mình lợi thế tốt nhất có thể. Mặc dù mỗi học bổng đại học đều có bộ tiêu chí riêng, nhưng có một số điểm chung mà họ có xu hướng tìm kiếm. Và có những điều bạn có thể làm trong quá trình nghiên cứu và nộp đơn của mình để cải thiện khả năng giành được nhiều học bổng nhất có thể.


Một số mẹo giúp bạn có được học bổng đại học là:

  • Có được kinh nghiệm lãnh đạo

  • Kể câu chuyện của bạn

  • Cam kết với công việc

  • Tìm học bổng địa phương

  • Làm bài tiểu luận trước

  • Làm theo hướng dẫn cẩn thận

  • Biết những gì họ muốn nghe

  • Tìm kiếm bằng cách sử dụng các chi tiết cụ thể

  • Kết nối trải nghiệm của bạn với ứng dụng

Chúng tôi sẽ thảo luận chi tiết hơn về tất cả những điều này bên dưới. Vì vậy, hãy tiếp tục đọc để có cho mình cơ hội tốt nhất trong việc đảm bảo càng nhiều tiền càng tốt cho việc học đại học của bạn.


1. Nhận kinh nghiệm lãnh đạo

Nhiều chương trình học bổng đang tìm kiếm một người thể hiện tố chất lãnh đạo - không chỉ trong trường học. Các hoạt động ngoại khóa của bạn cũng quan trọng để nhận được học bổng như kết quả học tập của bạn.


Cách tốt nhất để có được kinh nghiệm lãnh đạo đó là thông qua hoạt động tình nguyện và chúng tôi khuyến khích sinh viên tập trung vào chất lượng kinh nghiệm chứ không phải số lượng . Học sinh cuối cấp trung học và sinh viên đại học nên tìm kiếm các cơ hội tình nguyện nếu bạn đang muốn đăng ký nhiều loại học bổng khác nhau.


2. Kể câu chuyện của bạn

Bạn có hai sinh viên tuyệt vời, cả hai đều đăng ký học bổng chỉ dựa trên điểm số: đó là một cuộc xổ số. Làm thế nào bạn có thể đảm bảo rằng bạn nổi bật? Thông qua bài luận xin học bổng. Hãy xác thực, chia sẻ câu chuyện của bạn - nhưng hãy thể hiện và không chỉ kể. Giả sử một vận động viên sinh viên đang nộp đơn xin học bổng lãnh đạo. Có thể bạn có thể chia sẻ 'chúng tôi đã thua trận này, nhưng đây là điều tôi đã làm để khuyến khích đội của mình cho trận tiếp theo.' Hoặc có thể 'ai đó bị thương ở giữa trận đấu và đây là những gì chúng tôi đã làm'. Giải thích cách bạn là một nhà lãnh đạo thông qua kinh nghiệm cá nhân của riêng bạn.

3. Cam kết với công việc

Khi nộp đơn xin học bổng đại học, bạn có thể cảm thấy rất nhiều công việc. Tuy nhiên, nếu bạn quyết định dành thời gian rảnh rỗi của mình trong năm cuối cấp để nghiên cứu và tìm kiếm tiền học bổng để trang trải cho việc học, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền về lâu dài và có khả năng tránh được các khoản vay dành cho sinh viên.


Hãy nghĩ về nó như thế này: nếu bạn mất bốn giờ và bạn đang làm việc với một học bổng trị giá 1.000 đô la và bạn đã giành chiến thắng , bạn chỉ kiếm được 250 đô la một giờ! Đó là một tỷ lệ hàng giờ tuyệt vời! Bạn sẽ không giành chiến thắng tất cả mọi thứ. Nếu bạn chỉ đăng ký một hoặc hai, đó là một giả định nguy hiểm rằng bạn sẽ giành được cả hai. Bạn có thể không. Xem đây như một công việc và cam kết.


4. Tìm kiếm học bổng địa phương

Nhiều người chỉ nhìn vào học bổng quốc gia trong quá trình tìm kiếm của họ. Thông thường, phần thưởng lớn hơn, nhưng nhóm ứng viên cũng vậy. Nếu bạn dành thời gian tìm kiếm học bổng địa phương, bạn có thể tìm thêm nguồn tài chính cho kế hoạch học đại học của mình.


Bắt đầu với trường học của bạn - các cố vấn trường học và các tài nguyên trang web - và cũng kiểm tra với Phòng Thương mại địa phương. Bạn cũng nên kiểm tra các doanh nghiệp địa phương cung cấp học bổng. Một nguồn khả thi khác: Ngay cả khi bạn không định học đại học địa phương, hãy vào phần hỗ trợ tài chính trên trang web của họ và tìm học bổng bên ngoài . Bạn không nhất thiết phải theo học tại trường đó để đủ điều kiện nhận học bổng bên ngoài.


5. Làm bài tiểu luận trước

Tôi thấy rất nhiều sinh viên muốn bỏ qua học bổng với các bài luận. Đó là một sai lầm rất lớn vì bài luận đó giúp bạn trở nên nổi bật. Nếu bạn chỉ nộp đơn xin học bổng mà bạn chỉ cần điền tên của mình - đó là một cuộc bốc thăm và bạn đang cạnh tranh với hàng nghìn sinh viên. Tôi không nói là đừng làm điều đó, nhưng bạn nên nộp đơn cho mọi thứ bằng các bài luận trước tiên và sau đó khi bạn hoàn thành việc đó, sau đó hãy đến với những học bổng bốc thăm đó.6. Làm theo chỉ dẫn một cách cẩn thận

Nghe có vẻ giống như lẽ thường, nhưng có rất nhiều sinh viên đã không tuân theo các hướng dẫn nộp đơn và không đủ điều kiện để ứng cử học bổng. Bạn nên đảm bảo rằng bạn đang tuân theo các hướng dẫn nộp đơn một cách cẩn thận khi nộp đơn xin học bổng đại học.


7. Biết những gì họ muốn nghe

Hãy lưu tâm đến những gì bạn đang hoàn thành. Tôi luôn nhận được điều này: "Chúng ta có thể tìm học bổng toàn phần từ các trường đại học ở đâu?" Và tôi nói với sinh viên rằng trước tiên bạn phải biết trường đại học đó đang tìm kiếm những gì về hồ sơ sinh viên của họ. Và điều đó hẳn là, từ những gì tôi đã thấy, trên phần tuyển sinh của trang web trường đại học. Hoặc, với một cuộc điện thoại, họ có thể cung cấp cho bạn thông tin này.


8. Tìm kiếm bằng cách sử dụng các chi tiết cụ thể

Sinh viên thường nhảy vào tìm kiếm học bổng mà không có chiến lược hoặc kế hoạch. Vấn đề là, một khi họ vào Google, bạn không chỉ đưa vào từ học bổng . Bạn sẽ nhận được rất nhiều thứ. Một số sẽ không phù hợp, một số có thể phù hợp. Nếu bạn sống ở Rhode Island và học bổng dành cho Rhode Island, thì ai đó ở Utah sẽ không đủ điều kiện. Đảm bảo học bổng phù hợp . Rất nhiều sinh viên thậm chí không nghĩ về điều đó. Đảm bảo rằng bạn đáp ứng các yêu cầu.


Ví dụ, nếu bạn không có điểm trung bình cao, bạn có thể không muốn đăng ký học bổng thành tích. Nếu bạn đã có một sự nghiệp thể thao thành công trong suốt thời trung học, bạn không nên nộp đơn xin học bổng thể thao.


Có học bổng trên thị trường cho bất cứ điều gì - từ dân tộc, sở thích nhất định, hoặc thậm chí cả màu tóc của bạn. Bạn chỉ nên đăng ký học bổng mà bạn đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện.


9. Kết nối trải nghiệm của bạn với ứng dụng

Điều quan trọng là phải tìm hiểu sâu về câu trả lời của bạn trong đơn xin học bổng đại học. Bởi vì nhóm ứng viên rất lớn, bạn sẽ cần phải nổi bật. Tìm một cái gì đó cụ thể có thể kết nối trải nghiệm của bạn với ứng dụng sẽ làm được điều đó.


Thay vì đưa ra những câu trả lời chung chung, hãy thực sự tìm ra mối liên hệ phù hợp với bạn và trải nghiệm cuộc sống của bạn. Đừng chỉ nói với họ rằng bạn muốn 'làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn' - bởi vì hàng trăm ứng viên sẽ nói điều tương tự. Thay vào đó, bạn nên tìm ra mối liên hệ với kinh nghiệm sống của mình để giải thích lý do tại sao bạn muốn biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn.


Bắt đầu tìm kiếm học bổng của bạn càng sớm càng tốt

Có hàng ngàn học bổng dành cho sinh viên đại học có thể được thu hẹp dựa trên nền tảng, chuyên ngành và nhu cầu tài chính. Sử dụng hướng dẫn của chúng tôi để sắp xếp các cơ hội học bổng dựa trên tính đủ điều kiện và xem các tài nguyên của chúng tôi để biết thêm thông tin về cách trả tiền học đại học.


Đảm bảo rằng bạn đang đáp ứng các thời hạn nộp đơn cho năm học cụ thể của mình để có thể đảm bảo bạn sẽ có đủ tiền trước khi học kỳ bắt đầu. Và - đừng quên rằng học bổng không chỉ dành cho học sinh trung học. Sinh viên đại học và sinh viên sau đại học đều có đủ điều kiện để đăng ký học bổng cho chi phí học phí của họ.


Các cách thay thế để tiết kiệm tiền học phí đại học

Đối với hầu hết sinh viên, ngay cả khi bạn có một sự nghiệp học tập tuyệt vời và một chiến lược tìm kiếm học bổng đại học cẩn thận, bạn sẽ không giành được đủ học bổng để chi trả cho toàn bộ quá trình học đại học của mình. Nếu bạn đã làm vậy, xin chúc mừng - bạn có thể ngừng đọc và đi ăn mừng! Đối với phần còn lại của bạn, chúng tôi có một số lựa chọn thay thế mà bạn có thể kiểm tra để giúp thu hẹp khoảng cách trong tài trợ đại học của bạn.


Các khoản vay dành cho sinh viên phục vụ một mục đích tuyệt vời, nhưng theo quy luật, bạn không muốn vay thêm bất kỳ khoản vay nào hơn mức bạn hoàn toàn phải làm. Học bổng là một cách để giảm sự phụ thuộc của bạn vào các khoản vay sinh viên, nhưng có những lựa chọn khác, bao gồm:


Điền vào FAFSA (Đơn xin trợ giúp sinh viên liên bang miễn phí): FAFSA là cách quan trọng nhất mà bạn có thể đảm bảo tài trợ đại học. Chính phủ liên bang và văn phòng hỗ trợ tài chính của trường bạn sẽ xem xét đơn xin FAFSA của bạn để xác định bạn có thể nhận được bao nhiêu viện trợ liên bang cho việc học đại học. Điều này có thể dưới dạng các khoản vay sinh viên liên bang, học bổng đại học hoặc trợ cấp.


Tìm hiểu các trường cao đẳng cộng đồng: Nhiều trường cao đẳng cộng đồng cung cấp học phí thấp hơn so với nhiều trường đại học hệ 4 năm. Đó có thể là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền học phí (và có thể là tiền ăn ở) mà không cần sử dụng các khoản vay dành cho sinh viên.


Tìm chương trình vừa học vừa làm: Nhiều trường cao đẳng và đại học sẽ cho phép sinh viên toàn thời gian đăng ký các chương trình vừa học vừa làm . Bạn có thể kiếm một công việc trong khuôn viên trường vài giờ mỗi tuần để giúp trang trải các chi phí hàng ngày của bạn.


Việc tìm ra cách bạn có thể chi trả cho việc học đại học là một việc căng thẳng và thường có thể khiến bạn cảm thấy quá sức, nhưng bạn có những lựa chọn phù hợp để giúp giảm bớt những chi phí đó.


9 lượt xem0 bình luận
bottom of page