Du học sinh muốn định cư Canada: Đây là tỉnh bị đánh giá ít cơ hội nhất?

Đã cập nhật: 14 thg 7

Định cư Canada sau du học

Nếu bạn đang nghĩ đến việc học tập và cuối cùng định cư Canada, hãy thử xem xét Manitoba, được cho là một trong những tỉnh bang tốt nhất của Canada.


Du học sinh muốn định cư Canada
Du học sinh muốn định cư Canada: Đây là tỉnh bị đánh giá ít cơ hội nhất?

Manitoba - tỉnh bang nhiều du học sinh bỏ qua

Không thể phủ nhận rằng Canada là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới, với số lượng sinh viên quốc tế là 450.000 người vào năm 2021, ngay cả trong thời kỳ đại dịch COVID-19 bùng nổ.


Một số sinh viên quốc tế có thể bỏ qua Manitoba để ủng hộ các thành phố nổi tiếng hơn như Toronto, Montreal và Vancouver, nhưng tỉnh bang này có rất nhiều điều để khám phá.


Nằm ở trung tâm của Canada, Manitoba là nơi có cảnh quan ngoạn mục, hồ nước ngọt dồi dào (có hơn 100.000 hồ, bao gồm cả hồ Winnipeg - một trong những hồ nước ngọt nội địa lớn nhất thế giới ), đồng thời là nơi tốt nhất trên thế giới để xem đèn phía bắc nằm ở thị trấn Churchill, bên rìa Vịnh Hudson.


Gấu bắc cực ở Churchill Manitoba
Đây là một sự thật thú vị khác: Churchill cũng là thủ phủ của gấu Bắc Cực trên thế giới.

Nếu bạn là đang du học Canada, sắp tốt nghiệp hoặc có kế hoạch đặt chân đến Canada và (hy vọng) định cư Canada lâu dài, thì đây là những sự thật về Manitoba. Lí giải tại sao nó có thể là một trong những tỉnh bang tốt nhất để định cư Canada.


Manitoba có phải là tỉnh bang Canada tốt nhất để định cư?


Manitoba được biết đến với khả năng chi trả và chất lượng cuộc sống cao.

Thành phố thủ đô Winnipeg - có nhiều lựa chọn việc làm, giải trí và giáo dục, trong khi giá nhà thuộc hàng thấp nhất ở Canada. Winnipeg cũng được biết đến là nơi có giá cả phải chăng hơn và mang lại sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống tốt hơn so với các thành phố khác của Canada.


Nhiều dòng định cư Canada tỉnh Manitoba dành cho du học sinh

Chính phủ Manitoba lưu ý về các chương trình định cư Canada của tỉnh bang dành cho du học sinh: “Là sinh viên tốt nghiệp từ một cơ sở học tập được chỉ định ở Manitoba, bạn có thể đủ điều kiện đăng ký thường trú nhân thông qua Chương trình Đề cử Tỉnh Manitoba thông qua Luồng Giáo dục Quốc tế mới hoặc Luồng Lao động Có tay nghề ở Manitoba.”

Đây là những gì bạn nên biết về các chương trình này:


Dòng công nhân lành nghề - Skilled Workers Stream

Chương trình Đề cử Tỉnh bang Manitoba (MPNP) dành cho cho sinh viên mới tốt nghiệp, công nhân lành nghề, doanh nhân và gia đình của họ. Những người có ý định và khả năng định cư Canada, xây dựng kinh tế - cuộc sống ở Manitoba với tư cách là thường trú nhân .


Thông qua Dòng lao động có tay nghề cao, những cá nhân giỏi có thể bù đắp cho thiếu hụt nhân sự trong tỉnh, qua đó có thể được đề cử cho vị trí PR. Có hai chương trình liên kết cho việc này:


Skilled Workers in Manitoba


Lộ trình này đề cử những ứng viên có mối liên hệ chặt chẽ với Manitoba thông qua việc làm liên tục và đủ kỹ năng, giáo dục và đào tạo, kinh nghiệm làm việc và trình độ ngôn ngữ chính thức để đóng góp ngay lập tức và liên tục cho nền kinh tế và cộng đồng của tỉnh nói chung.


Skilled Workers Overseas


MPNP dành cho lao động có tay nghề ở nước ngoài của Manitoba đề cử những ứng viên có thể chứng minh mối liên hệ với tỉnh bang thông qua gia đình, đã học tập hoặc làm việc tại tỉnh bang, hoặc nhận trực tiếp Lời mời nộp đơn từ MPNP Strategic Recruitment Initiative.


Cách đăng ký MPNP:

  • Gửi Biểu hiện Quan tâm (EOI).

  • Nhận lời mời đăng ký MPNP - bằng cách đạt đủ điểm và có mối liên hệ đã được chứng minh với Manitoba.

  • Trong giai đoạn cuối cùng của quá trình nộp đơn, MPNP sẽ đề cử các ứng cử viên đã cắt giảm để nộp đơn cho chính phủ Canada để được cấp PR và định cư Canada.


định cư Canada dành cho du học sinh
Tỉnh Manitoba có nhiều dòng định cư Canada dành cho du học sinh.

Dòng giáo dục quốc tế - International Education Stream

Nếu bạn đã tốt nghiệp từ một cơ sở học tập được chỉ định ở Manitoba, Dòng Giáo dục Quốc tế (IES) cho phép bạn ở lại tỉnh và có được thường trú nhân Canada. Có ba con đường:


Career Employment Pathway:

Cung cấp các lộ trình đề cử nhanh hơn cho học sinh sau trung học tốt nghiệp và tìm được việc làm lâu dài ở Manitoba trong một nghề nghiệp có nhu cầu phù hợp với chương trình đào tạo của họ.


Graduate Internship Pathway:

Cung cấp lộ trình đề cử nhanh hơn cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp thạc sĩ và tiến sĩ thông qua các kỳ thực tập góp phần vào sự đổi mới của ngành ở Manitoba. Sinh viên tốt nghiệp hoàn thành khóa thực tập Accelerate hoặc Elevate với Mitacs ở Manitoba có thể nộp đơn vào MPNP ngay sau khi tốt nghiệp, cho dù họ có nhận được lời mời làm việc hay không.


International Student Entrepreneur Pilot:

Tối đa 20 (mỗi năm dương lịch) sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp tại Manitoba có thể theo đuổi khởi nghiệp kinh doanh hơn là tìm việc làm. Một khi người nộp đơn đáp ứng các điều kiện của Thỏa thuận hoạt động kinh doanh sẽ được đề cử làm thường trú nhân và định cư Canada lâu dài.

Sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp từ một tỉnh khác ở Canada sẽ không đủ điều kiện theo luồng này nhưng có thể đủ điều kiện theo diện Lao động có tay nghề cao được gia hạn tại Manitoba Stream.


Cần lưu ý rằng MPNP ưu tiên những sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục ở Manitoba và cung cấp một con đường trực tiếp để định cư Canada thông qua IES.


2 lượt xem0 bình luận