top of page

8 Lợi ích khi Du học Hè

Các chương trình du học hè ngày càng trở thành một lựa chọn hấp dẫn. Nếu bạn đang ở trong rào cản, đây là một số lý do tại sao du học vào mùa hè có thể là lựa chọn phù hợp cho bạn.1. Bạn kiếm thêm tín chỉ trong thời gian ngắn hơn

Ngoài việc là một cách thú vị và thú vị để kiếm được bằng cấp của bạn, du học hè có thể giúp bạn vượt lên phía trước. Kiếm thêm tín chỉ trong học kỳ hè sẽ cho phép bạn tiến lên trong khóa học của mình nhanh hơn hoặc tham gia một số lớp bổ sung bên ngoài chuyên ngành mà bạn thấy thú vị.


Tại Tây Ban Nha, tôi đã học một số học phần về Ngôn ngữ và Văn hóa Tây Ban Nha, tổng cộng trị giá 6 tín chỉ; tất cả chỉ trong vòng một tháng. Hoàn thành các tín chỉ bổ sung trong mùa hè đã góp phần giúp tôi có khả năng tốt nghiệp sớm một học kỳ và có được bước nhảy vọt trên thị trường việc làm trước các đồng nghiệp của mình.


2. Không bỏ lỡ bất cứ sự kiện nào ở trường

Tất cả chúng ta đều biết (và ghét) cảm giác FOMO. Bạn biết đấy, nỗi sợ hãi tê liệt khi bỏ lỡ các hoạt động và sự kiện xã hội hoành tráng. Nếu bạn gặp phải tình trạng rất thực tế này, thì du học hè là cách hoàn hảo để trải nghiệm một cuộc sống thú vị ở nước ngoài trong khi vẫn tham gia vào các hoạt động của khuôn viên trường trong năm.


Đối với những bạn thích chơi thể thao, du học hè cũng khá hợp lí. Năm thứ hai đại học, tôi tham gia đội cưỡi ngựa và tham gia các cuộc thi đua ngựa trong học kỳ mùa thu và mùa xuân. Và dĩ nhiên tôi muốn có một học kỳ trọn vẹn ở Úc. Giải pháp là: dành một phần mùa hè của tôi ở Canada. Thật tuyệt vời khi được trải nghiệm tất cả mọi thứ.3. Bạn gặp gỡ các nhóm sinh viên đa dạng

Các chương trình du học mùa hè thu hút một chút khác biệt so với các chương trình du học mùa thu hoặc mùa xuân "truyền thống" hơn; chúng phục vụ cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Các chương trình hè cũng có thể linh hoạt tập trung vào các chủ đề khác nhau vì chúng không bị ràng buộc bởi năm học hoặc các học phần tín chỉ đại học. Điều này có thể có nhiều hình thức khác nhau.


Ví dụ, nếu bạn muốn kết bạn với những người bạn quốc tế mới, hãy xem xét một chương trình ngôn ngữ sẽ thu hút một nhóm người học ngôn ngữ đa dạng. Chuyến du học hè của tôi là một khóa học Văn hóa và Ngôn ngữ Pháp dành riêng cho sinh viên nước ngoài. Nhóm từ trường đại học quê nhà của tôi rất nhỏ nhưng chúng tôi được bao quanh bởi các sinh viên từ khắp nơi: Nigeria , Ý, Cộng hòa Séc, Anh và Pháp.


Tuy thời gian bên nhau ngắn ngủi nhưng chúng tôi vẫn liên lạc sau khi chương trình kết thúc. Tám năm sau, khi đi nghỉ dạy tiếng Anh ở Madrid, tôi gặp một trong những người Ý ở Brussels, nơi anh ấy đang sống. Bạn không cần một học kỳ hoặc một năm chương trình mới có thể kết bạn thân thiết!


4. Bạn nhận được nhiều sự chú ý hơn trong các lớp học nhỏ hơn

Hiện tại, các chương trình du học hè không phổ biến như các chương trình trong năm học, vì vậy bạn có thể tận dụng lợi thế đó rất nhiều tùy thuộc vào việc bạn chọn chương trình nào. Hầu hết các chương trình mùa hè có xu hướng bao gồm các lớp học chuyên biệt và tập trung hơn, mang lại cho bạn sự chú ý cá nhân và tài liệu khóa học toàn diện.


Thay vì một giảng đường lớn, nơi bạn chỉ là một người ngồi trong ghế, quy mô lớp học nhỏ hơn đảm bảo việc học tập thực hành và tương tác với các giáo sư và sinh viên đồng nghiệp. Bạn thậm chí có thể được đi du học với một giáo sư thực hiện một kinh nghiệm nghiên cứu độc đáo trong lĩnh vực mà bạn không bao giờ có cơ hội trải nghiệm trong trường chính thống hoặc trong một chương trình mùa thu hoặc mùa xuân.


Du học hè có thể mang lại cho bạn lợi thế bằng cách cho phép bạn khám phá một chủ đề chuyên sâu hơn những gì bạn có thể làm trong năm học.


5. Bạn vượt qua sự lo lắng của khách du lịch lần đầu với một chương trình ngắn hơn

Bạn có dễ nhớ nhà không? Bạn luôn muốn đi du học nhưng do dự về việc phải đi xa trong thời gian dài? Các chương trình du học hè là lựa chọn hoàn hảo cho những du khách lần đầu đến du học, những người có thể lo lắng về cách họ sẽ thích nghi với trải nghiệm.


Thời gian có thể từ một tuần đến cả mùa hè, có rất nhiều chương trình phù hợp với nhu cầu của bạn. Trước khi lên đường du học, tôi nghĩ một tháng là một khoảng thời gian dài. Cuối cùng, tôi cảm thấy thất vọng khi rời đi và háo hức lên kế hoạch cho chuyến đi nước ngoài tiếp theo của mình. Một khi tôi được nếm trải cuộc sống ở một đất nước khác, tôi đã bị cuốn hút! Tôi tin chắc rằng ngay cả khi bạn có chút nhớ nhà trong chương trình du học hè của mình thì bạn cũng sẽ cảm thấy như vậy.


6. Bạn thường chi tiêu ít tiền hơn các chương trình học kỳ hoặc kéo dài cả năm

Một số sinh viên nghĩ rằng du học là ngoài khả năng của họ do chi phí. Một trong những đặc quyền của việc đi nước ngoài vào mùa hè là bạn có thể đăng ký nhiều tín chỉ với một khoản phí chương trình.


Là một cư dân Maryland học ở Tây Virginia trong thời gian học đại học, tôi đã trả học phí cao hơn so với sinh viên trong tiểu bang. Thực sự là làm 6 giờ tín chỉ ở Canada rẻ hơn so với ở trường đại học ở quê nhà của tôi. Ngoài ra, hầu hết học phí chương trình du học hè bao gồm tiền ăn ở nên các chi phí bên ngoài được giữ ở mức tối thiểu.7. Bạn tận hưởng thời tiết tốt

Nếu bạn muốn có thời tiết ấm áp trong suốt quá trình du học của mình, hãy lập kế hoạch phù hợp: các mùa được thay đổi giữa các bán cầu. Ở Bắc bán cầu, các tháng mùa hè là tháng 5 đến tháng 8; Nếu bạn dự định đi du học ở Châu Âu hoặc Châu Á , đây là những tháng tốt nhất cho chương trình du học hè.


Học sinh ở Nam bán cầu tận hưởng mùa hè của họ trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 2; nếu bạn muốn đi du học ở Nam Mỹ , Châu Phi hoặc Úc , New Zealand hoặc Châu Đại Dương , bạn có thể xem xét một chương trình mùa đông hoặc học kỳ J sẽ cho phép bạn trải nghiệm mùa hè khi đi du học.


Mặc dù học sinh từ Nam bán cầu sẽ phải trải qua thời tiết lạnh giá nếu học lên phía bắc trong mùa hè, nhưng cũng có những đặc quyền đối với điều này. Vì kỳ nghỉ hè kết thúc kỳ nghỉ đông, nên có nhiều cơ hội để đến thăm các chợ Giáng sinh trên khắp nước Đức, ăn 12 quả nho vào lúc nửa đêm của đêm giao thừa ở Tây Ban Nha hoặc xem tuyết rơi hiếm hoi ở Mỹ hoặc Canada.


Kinh nghiệm một lần du học của tôi ở Ontario. Gần như mỗi ngày sau giờ học, một nhóm chúng tôi đều đi khắp các khu chợ hoặc công viên. Hãy tin tôi khi tôi nói rằng học tập sẽ đỡ vất vả hơn rất nhiều khi được bao quanh bởi những điều mới lạ.


Đừng để sự nghiệp đại học của bạn trôi qua mà không có kinh nghiệm du học. Ra nước ngoài không chỉ mang lại cho bạn một triển vọng quốc tế độc đáo, nó khiến bạn trở nên khác biệt so với những sinh viên khác của mình và có thể khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn với các nhà tuyển dụng trong tương lai.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn không có chỗ cho việc du học trong kế hoạch học đại học của mình, hãy suy nghĩ lại. Các chương trình du học mùa hè là cách hoàn hảo để ngắm nhìn thế giới trong một khoảng thời gian ngắn.

6 lượt xem0 bình luận
bottom of page